5 lợi thế cạnh tranh của HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) là một trong những trường mở ra nhiều lợi thế về học tập và về cơ hội việc làm cho sinh viên.

Cách thức đào tạo của cao đẳng

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
Học tại HCCT bạn có cả kiến thực chuyên ngành và những kỹ năng mềm cần thiết

Cao đẳng là hệ đào tạo sinh viên gần với hệ Đại học nhất. Hình thức giảng dạy và thi cử giống với hệ đại học. Thời gian để hoàn thành bậc học này là 3 năm liên tục. Quy trình đào tạo ưu tiên tiếp xúc thực tế, thực hành nhiều hơn lý thuyết.

Mục đích của hệ đào tạo Cao đẳng là nhằm nâng cao trình độ năng lực của nguồn nhân lực ở nước ta. Lao động có tri thức chính là một trong những yếu tố cốt lõi để tăng trường và phát triển kinh tế. Yếu tố cơ bản để Việt Nam bắt kịp các nền kinh tế phát triển.

Việc theo học các trường Cao đẳng sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn, đúng đắn hơn về việc làm. Nơi đây dạy bạn nhiều về thực tế, được rèn luyện và học hỏi về các kỹ năng mềm, được tiếp cận nghề nghiệp ngay từ năm đầu khi vào trường.

Đáp án cho việc số lượng sinh viên đăng ký vào học ở trường tăng nhiều qua các năm chính là vì 5 lợi thế cạnh tranh này của HCCT. Vậy đó là các lợi thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

 5 lợi thế làm nên thương hiệu của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT)

Cao đẳng được hình thành dựa trên nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp, các công việc đòi hỏi chuyên môn mà họ không có nhiều thời gian để đào tạo được. Cho nên chương trình giảng dạy của HCCT luôn đi sát với thực tế đáp ứng đúng mong muốn của doanh nghiệp về chất lượng nguồn nhân lực cung ứng.

 Thời gian học ngắn

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Thời gian học ngắn bên cạnh giảng viên nhiều kinh nghiệm)

Chương trình học giảm tải các môn lý thuyết, thời lượng chỉ chiếm từ 30% – 40%. Còn lại 60% – 70% tập trung đi vào luôn những kiến thức chuyên ngành và thực hành nên thời gian học được rút ngắn lại chỉ còn 2 năm 4 tháng. Đây là một lợi thế chỉ những sinh viên học nghề tại HCCT mới có được. Vì vậy sinh viên ra trường có việc sớm hơn dự định.

Thực hành nhiều

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Thời gian học thực hành hơn 70%, thực tế tại các doanh nghiệp lớn)

100% sinh viên được đi thực tập từ năm thứ 2. Điểm đến cho sinh viên thực tập chính là những doanh nghiệp mà nhà trường đang hợp tác trải dài trên khắp cả nước, đây là cơ hội giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm ngành nghề thật ý nghĩa và bổ ích. Một số sinh viên ngay trong thời gian thực tập đã được doanh nghiệp cam kết hỗ trợ đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Chất lượng đào tạo chuyên sâu

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Sinh viên khi học vừa được học kiến thức nền tảng vừa được làm việc nhóm)

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT

(Sinh viên ngành TMĐT làm việc nhóm)

Nói đến lợi thế cạnh tranh của các trường cao đẳng thì HCCT luôn trong top dẫn đầu bởi chất lượng đào tạo chuyên sâu ở từng chuyên ngành. Khung chương trình xây dựng luôn cập nhật kiến thức mới phù hợp thực tế. Giảng viên phần lớn đều là những thầy cô thực chiến, vừa làm việc cho các doanh nghiệp, mở doanh nghiệp kinh doanh nên lượng kiến thức mới gắn với thực tiễn luôn được thầy cô cập nhật từng ngày qua các bài giảng cho sinh viên. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hướng dự án cho từng học kỳ. Sinh viên khi học vừa được học kiến thức nền tảng vừa được làm việc nhóm với các mảng công việc liên quan tới chuyên ngành để trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tự học, kỹ năng thuyết trình …từng bước học hỏi và hoàn thiện nhiệm vụ được giao. Đây chính là hành trang vững chắc để sinh viên bước vào môi trường làm việc thực tế sau này.

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Ngày hội việc làm kết nối doanh nghiệp tại HCCT năm 2022)

Bên cạnh đó trường còn tổ chức các buổi giao lưu với các chuyên gia đầu ngành, đây chính là động lực giúp sinh viên của HCCT hiểu hơn về ngành đào tạo, đồng thời qua các buổi giao lưu đó ngọn lửa đam mê nghề nghiệp của các chuyên gia sẽ lan tỏa và tác động mạnh tới từng sinh viên của trường.

Môi trường năng động

Nâng cao chất lượng đào tạo là tiêu chí của HCCT, bên cạnh đó trường còn kiến tạo cho sinh viên môi trường hỗ trợ học tập năng động như: tổ chức các cuộc thi sinh viên giỏi; nhiều các câu lạc bộ với các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Sinh viên sẽ được học hỏi, rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như: kỹ năng tư duy, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,….

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(English Festival 2022)
5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Chung kết cuộc thi Điệu nhảy sắc màu HCCT 2022)

Học bổng hấp dẫn

Khi bạn là sinh viên của HCCT, bên cạnh việc được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng cao, môi trường học tập thân thiện, bạn còn có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học bổng có giá trị. Các chương trình học bổng tại Trường rất đa dạng trường có chế độ học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên đang theo học tại trường với 3 mức áp dụng cho năm học 2022-2023: Học bổng loại Xuất sắc; Học bổng loại Giỏi; Học bổng loại Khá

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Học bổng khuyến khích học tập)

Ngoài ra hàng năm các doanh nghiệp liên kết đào tạo, kết nối nhà trường đều có chính sách cấp học bổng cho sinh viên đang theo học tại nhà trường như: học bổng của Công ty cổ phần thực phẩm và dịch vụ My Way; học bổng của Công ty MM Mega Market Việt Nam; học bổng của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức

5 lợi thế cạnh tranh của HCCT
(Học bổng của Bộ khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, CHLB Đức)

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kỳ 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Chi tiết xem tại:

http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài – phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo