Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang “đỏ mắt” tìm nhân sự

Bạn đang đứng trước rất nhiều con đường để hoạch định tương lai. Việc chọn nghề, chọn trường nên chọn sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân và quan trọng hơn nữa là cần chọn nghề mà xã hội đang cần. Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành ngành học đang rất “khát” nguồn nhân lực.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang "đỏ mắt" tìm nhân sự
Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đột phá sau đại dịch

Như chúng ta đã biết, sau đại dịch Covid – 19 nền kinh tế cả nước đang phục hồi rất mạnh mẽ,  nhiều ngành mới và ngành trọng điểm đang đối diện với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực rất trầm trọng.

Khi vào thanh công cụ tìm kiếm của Google bạn chỉ cần gõ cụm từ “việc làm ngành Du lịch” sẽ nhận được khoảng 53 triệu kết quả chỉ trong 0,54 giây;  gõ cụm từ “việc làm ngành khách sạn” thì sau 0,57 giây sẽ thấy có gần 14 triệu kết quả. Đó là 2 trong những công việc đang được xem là “hot”  hiện nay của giới trẻ trong lĩnh vực dịch vụ. Nhiều ngành nghề khác cũng đang “đỏ mắt” tìm nhân sự, khi nền kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ.

Nhân lực ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang khan hiếm

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang "đỏ mắt" tìm nhân sự
Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành nguy cơ thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Khi thị trường mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, ngành du lịch đang đối diện nguy cơ thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: rất nhiều người lao động rời bỏ lĩnh vực du lịch để làm công việc khác sau 2 năm đóng băng vì đại dịch. Đây chính là thách thức lớn  đối với các doanh nghiệp lữ hành nói riêng và cả ngành du lịch Việt Nam nói chung trong bối cảnh đẩy mạnh phục hồi ngành du lịch.

Ngành Quản trị du lịch và lữ hành được coi là ngành công nghiệp không khói, giàu tiềm năng bậc nhất hiện nay. Theo số liệu khảo sát của Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, số lượng tuyển sinh của 15 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có đào tạo chuyên ngành du lịch thì số lượng tuyển sinh ngành bị sụt giảm đến 32%. Vậy khi phục hồi nền kinh tế nhân lực ngành này lại càng khan hiếm  trầm trọng.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đào tạo tại HCCT

Việc chọn lựa học ngành Quản trị  dịch vụ và lữ hành sẽ khiến bạn hoàn toàn yên tâm về đầu ra. Thậm chí khi còn là sinh viên bạn cũng có cơ hội có được việc làm đúng chuyên ngành được đào tạo. Bạn đừng ngồi chờ cơ hội đến với mình, hãy đăng ký ngay để đến với Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội để được học chuyên ngành này.

Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang "đỏ mắt" tìm nhân sự
Việc chọn lựa học ngành Quản trị du lịch và lữ hành tại HCCT giúp bạn trải nghiệm thực tiễn
  • Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo toàn diện, bao gồm kiến thức tổng quan về du lịch, văn hóa, lịch sử và các kỹ năng nghiệp vụ bài bản từ đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp.
  • Môi trường học tập năng động, tập trung đào tạo thực hành tới 70% giúp sinh viên  có thể thích ứng nhanh với ngành ngay sau khi tốt nghiệp.
  • Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với nhiều doanh nghiệp kinh doanh lữ hành và khách sạn (Toptour Hà Nội Tourist, Công ty du lịch TransViet, Open tour …) sẽ là điều kiện tốt cho sinh viên của trường trong việc thực tập và cơ hội việc làm rộng mở.
  • Cùng với mức học phí rất “dễ chịu”, được thu theo quy định của nhà nước. HCCT luôn là lựa chọn tốt nhất cho các bạn trẻ có đam mê ngành du lịch.
  • Hình thức xét tuyển học bạ lớp 12 giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi xét tuyển.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Địa chỉ: Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 37641121 – (024)37921179 – 084.886.1179

Website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Nguyễn Thị Thu Hoài – Phòng CTHSSV

Nguồn tin: hcct.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo