“Học thật – làm thật” với Đại tiệc Buffet của sinh viên ngành Quản trị khách sạn tại HCCT

Theo Sở Du lịch Hà Nội, thành phố đã đón tổng cộng 8,14 triệu lượt khách du lịch trong bốn tháng đầu năm 2023, tăng 74% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, lượng khách nội địa ước đạt 6,7 triệu lượt và khách quốc tế vượt xa cùng kỳ 2022, đạt 1,44 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 30.150 nghìn tỷ đồng, tăng 2,2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Đây là một tín hiệu đáng mừng và đang trên đà khởi sắc cho ngành du lịch nói chung và các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động dịch vụ lưu trú nói riêng. Nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân sự cho các khách sạn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh phía bắc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đẩy mạnh hoạt động đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành quản trị khách sạn nhằm cung cấp nhân sự cho các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động lưu trú.

Trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập có uy tín tại Hà Nội hiện nay, với bề dày lịch sử 58 năm đào tạo lao động trong ngành thương mại – du lịch thì Trường cao đẳng Thương mại và du lịch Hà Nội đã trở thành một địa chỉ đào tạo tin cậy về nguồn nhân lực của ngành quản trị khách sạn cho các doanh nghiệp kinh doanh hoạt động lưu trú trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.

Tại trường Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội hàng năm ngành Quản trị khách sạn luôn là ngành có số lượng thí sinh đăng ký tuyển sinh cao nhất. Riêng năm học 2022 – 2023 còn 3 tháng trước khi kết thúc kỳ tuyển sinh nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu của ngành này. Lý do nào để ngành Quản trị khách sạn tại HCCT hàng năm thu hút được nhiều thí sinh đăng ký như vậy? Làm thế nào để sinh viên ngành Quản trị khách sạn của HCCT luôn có hứng thú trong học tập như vậy? Hãy cùng chúng tôi khám phá những lý do đó nhé!

Sinh viên và giảng viên trong buổi học phục vụ tiệc

5 Lợi thế khi học ngành Quản trị khách sạn tại HCCT

– Là cơ sở đào tạo công lập đến nay đã có 58 năm xây dựng và phát triển, các ngành đào tạo nguồn nhân lực chủ yếu làm việc trong lĩnh vực thương mại du lịch, đây là nguồn nhân lực có cơ hội để phát triển sự nghiệp tốt tại Hà Nội – nơi có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

– Đội ngũ giáo viên giảng dạy trong ngành quản trị khách sạn là những người có trình độ chuyên môn cao 100% giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên, nhiều giảng viên đã từng làm việc tại các khách sạn lớn ở Hà Nội. Có đội ngũ chuyên gia, cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm đang làm việc  tại các khách sạn  lớn cùng phối hợp với giảng viên giảng dạy sinh viên trong các môn học thực tế nghề nghiệp và thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp.

– Môi trường học tập văn minh, thân thiện, giàu tính chuyên nghiệp trong không gian học tập của sinh viên. Sinh viên được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, tham gia các câu lạc bộ (CLB) phát triển sở trường, năng khiếu của bản thân như CLB Nghệ thuật, Võ thuật, Khởi nghiệp, Truyền thông, Tuổi trẻ xanh, Hiến máu……

– Sinh viên ngành quản trị khách sạn được rèn luyện, thử sức, cọ sát chuyên môn, tay nghề trong quá trình học tập tại trường thông qua các Cuộc thi, Hội thi, Kỳ thi Tay nghề giỏi cấp Trường, Thành phố, Quốc gia, ASEAN, Quốc tế.

– Đặc biệt chương trình đào tạo ngành quản trị khách sạn được xây dựng theo hướng tiến tiến gắn liền với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Thời gian thực học 24 tháng với hơn 70% thời gian học thực hành – học thực chiến, học thật – làm thật từ đó đã tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

Đại tiệc Buffet đã được sinh viên ngành Quản trị khách sạn chuẩn bị xong

Sinh viên ngành Quản trị khách sạn được học những gì?

Khi học ngành Quản trị khách sạn tại HCCT sinh viên sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về quản lý và điều hành khách sạn: được học các kiến thức chung về Quản trị khách sạn, được tham gia các lớp học về các kỹ năng mềm như đàm phán, kỹ năng thuyết trình, khởi nghiệp, kỹ năng giao tiếp, tâm lý khách hàng… Điều cốt lõi nhất của sinh viên ngành này là được học các môn Nghiệp vụ Lễ tân, Nghiệp vụ Nhà hàng, Nghiệp vụ Bar, Nghiệp vụ Buồng, Thực tế cơ sở nghề nghiệp…..

Sinh viên thực hành các kỹ năng phục vụ tiệc tại buổi học

Môn học nào của ngành quản trị khách sạn được tổ chức với quy mô hoành tráng thể hiện rõ phương châm đào tạo “ học thật – làm thật”?

Đại tiệc buffet nằm trong chương trình mô đun Nghiệp vụ Nhà hàng 2 của ngành quản trị khách sạn. Mục đích của hoạt động tổ chức Đại tiệc buffet nhằm trang bị cho sinh viên ngành quản trị khách sạn  kỹ năng thực hành tổ chức phục vụ tiệc ngay tại phòng thực hành. 100% sinh viên đều hào hứng với việc  học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn. Kết thúc buổi học sinh viên và giảng viên hưởng thụ kết quả học tập và giảng dạy bằng cả nhãn quan và cảm quan. Buổi học mang lại cho sinh viên sự trải nghiệm thực tế đồng thời đánh dấu hoàn thiện bài thực hành tổng hợp kết thúc mô đun Nghiệp vụ Nhà hàng 2.

Thực hành trang trí bàn tiệc trong buổi học của sinh viên

Đại tiệc buffet không chỉ thực hành các kỹ năng phục vụ tiệc mà sinh viên ngành quản trị khách sạn còn thực hiện chuẩn bị và thực hành pha chế đồ uống, thực hành kỹ năng trang trí và bày bàn tiệc. Thông qua sản phẩm của buổi tiệc, các bạn sinh viên muốn bày tỏ tấm lòng tri ân đến các thầy cô đã giảng dạy  hướng dẫn các em trong suốt quá trình – đây chính là cách dạy và học rất riêng ở tại HCCT.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và theo học ngành quản trị khách sạn thì hãy không cần phải lựa chọn nhiều. Hãy nhanh chóng trở thành sinh viên ngành quản trị khách sạn của khoa Khách sạn du lịch và là thành viên của ngôi nhà chung HCCT chỉ với 3 bước đơn giản bằng những thao nhẹ nhàng trên Smartphone của bạn nhé!

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179