Ngành quản trị khách sạn học trường nào?

Nhân sự ngành quản trị khách sạn chưa bao giờ ngừng “hot”, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, tất cả mọi hoạt động đã quay trở lại. Một ngành kinh tế đầy tiềm năng,… khiến cho thị trường ngành trở nên sôi động và cần nguồn nhân lực cực lớn. Vậy ngành quản trị khách sạn học trường nào?

Ngành quản trị khách sạn học trường nào?
Ngành học cực ngầu, sẵn sàng chắc chắn cạnh tranh diện mạo với ngành công nghiệp trẻ.

Hiện nay vào ngay lúc này, nhu cầu dịch chuyển và thông thương quốc tế sẽ bùng nổ mạnh mẽ, thậm chí trở nên quá tải, đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực cực cao. Đây sẽ là thời cơ “vàng” có một không hai nếu các bạn theo học ngành quản trị khách sạn. Các bạn hoàn toàn có thừa cơ hội vươn đến những tầm cao mới trong nghề nghiệp, không chỉ ở trong nước mà còn là ở nước ngoài. Cực ngầu, sẵn sàng chắc chắn cạnh tranh diện mạo với các ngành công nghiệp trẻ.

Sức hút từ ngành công nghiệp không khói

Học ngành quản trị khách sạn mang lại cơ cực nhiều hội nghề nghiệp hấp dẫn cùng môi trường làm việc quốc tế năng động. Ngành quản trị khách sạn đang phát triển với tốc độ nhanh đến mức đáng nể và mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động dành cho sinh viên. Theo dự báo của các chuyên gia nhân lực và kinh tế. Trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng mạnh theo đà phát triển chung của thế giới và đóng góp có thể lớn hơn 40% GDP.

Ngành học xu thế thời thượng

Ngành học quản trị khách sạn được ví von là ngành đào tạo ra những “ông hoàng khách sạn”. Ngành học cung cấp rất nhiều các kiến thức nền tảng để bạn có thể trở thành một nhà quản lý, quản trị khách sạn tài ba. Chẳng hạn về: Ăn uống, buồng phòng, nghiệp vụ lễ tân, giám sát.

Ngành quản trị khách sạn học trường nào?
Quản trị khách sạn – Đón đầu xu hướng, trở thành quản lý cấp cao

Với chương trình đào tạo ứng dụng bài bản ở trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT), sinh viên có khả năng nắm bắt nhanh, phân tích thị trường khách sạn một cách nhạy bén. Đồng thời có thể xây dựng được chiến lược, đưa ra các giải pháp để giải quyết vấn đề nâng cao hiệu quả kinh doanh của khách sạn.

Ngoài ra, sinh viên còn nắm được các kỹ năng quản lý hoạt động khách sạn, kỹ năng mềm, có khả năng lập quy tắc quản lý chỉn chu các bộ phận trong khách sạn,báo cáo thu – chi, báo cáo thu – chi từ các hoạt động của khách sạn.

Môi trường làm việc năng động, đa dạng

Có lẽ yếu tố, sức hút chủ chốt thu hút nhất đối với nhiều người khi quyết định theo học ngành quản trị khách sạn chính là nhờ vào môi trường làm việc năng động, đa dạng. Bạn không chỉ có cơ hội làm việc cho những tập đoàn, doanh nghiệp trong nước. Mà còn có thể tiếp xúc đặt chân với môi trường kinh doanh quốc tế cạnh tranh đầy chuyên nghiệp. Với điều kiện làm việc sáng tạo lý tưởng, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt nhiều cơ hội để xúc tiến phát triển bản thân.

Thời gian làm việc linh hoạt giờ giấc

Nếu như đa phần các ngành nghề chỉ làm việc trong giờ hành chính. Thì thời gian làm việc trong ngành quản trị khách sạn lại vô cùng linh động không gò bó. Thông thường các tất cả các bộ phận sẽ hoạt động theo ca từ 6 – 8 tiếng. Các ca làm cũng linh hoạt không gò bó. Bạn có thể luân phiên làm việc nhiều ca trong một tuần.

Ngành quản trị khách sạn học trường nào? HCCT sự khác biệt trong chuyên ngành

Ngoài các ngành học khác, ngành quản trị khách sạn được chủ trọng và coi là ngành học mũi nhọn của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Với hơn 80% đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sĩ, dày dặn kinh nghiệm thực tế, là những chuyên gia về quản lý hay tài chính của các tập đoàn, khách sạn lớn, công ty du lịch.

Ngành quản trị khách sạn học trường nào?
Ngành quản trị khách sạn học trường nào? HCCT đột phá khác biệt trong phương thức đào tạo
  • Sinh viên theo học ngành quản trị khách sạn tại HCCT sẽ được đào tạo thêm những kỹ năng mềm bổ trợ, đặc biệt là Tiếng Anh.
  • Sinh viên được đào tạo bài bản các kỹ năng và kiến thức chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ đáp ứng năng lực trở thành những nhà quản lý cấp cao trong ngành; đào tạo khả năng giao tiếp hiệu quả, thuyết phục nhiều đối tượng khách hàng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau; khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, nhạy bén và thích ứng dễ dàng với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường làm việc, hội nhập quốc tế;
  • Chương trình đào tạo tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) có tích hợp một số học phần tác nghiệp thực chiến được công nhận và cấp chứng chỉ.
  • Sinh viên sẽ được thực hành, thực tế nhiều hơn lý thuyết. Trong thời gian tham gia học tại trường, sinh viên sẽ được thực hành, thực tập tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao là đối tác liên kết với trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT).
  • Chương trình đào tạo được cập nhật theo xu hướng phát triển những kỹ năng và kiến thức chuyên môn đảm bảo phù hợp với yêu cầu xã hội.

Sau khi ra trường, sinh viên có thể vào làm các vị trí công việc như quản lý, chuyên viên, nhân viên tại các doanh nghiệp và các tổ chức trong ngành du lịch, kế toán, tài chính – ngân hàng.

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân