Ngành kế toán lương bao nhiêu? Sơ lược về ngành kế toán

Trong hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế toán, và đây cũng là 1 trong những bộ phận quan trọng nhất của doanh nghiệp. Dù đã xuất hiện từ nhiều năm trước, nhưng cho đến hiện nay ngành kế toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn. Lý do nào ngành kế toán lại giữ được vai trò quan trọng và hấp dẫn lâu đến vậy và Mức lương hiện nay của một kế toán là bao nhiêu?

Sơ lược về ngành kế toán

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu mức lương trung bình của ngành kế toán, hay cụ thể là ngành kế toán lương bao nhiêu, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sơ lược về ngành kế toán nhé.

Ngành kế toán lương bao nhiêu? Sơ lược về ngành kế toán
Những điều cần biết về ngành kế toán hiện nay

Kế toán là lĩnh vực bao gồm các công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một công ty doanh nghiệp….

Hiểu một cách chính xác, kế toán chính là quá trình thu nhận, xử lý, cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản và nguồn hình thành, sự vận động của tài sản trong một công ty, doanh nghiệp hay tổ chức và từ đó đánh giá hiệu quả của các hoạt động trong doanh nghiệp.

Là một ngành giữ vị trí quan trọng trong các tổ chức, doanh nghiệp, vậy mức lương kế toán tổng hợp nói chung và mức lương của kế toán mới ra trường hiện nay như thế nào?

Mức lương kế toán trung bình hiện nay là bao nhiêu?

Dễ dàng nhận ra kế toán doanh nghiệp là một trong những lĩnh vực ngành nghề chiếm vị trí quan trọng ở hầu hết các tổ chức Nhà nước và doanh nghiệp tư nhân. Kế toán doanh nghiệp luôn nằm trong TOP ngành nghề hấp dẫn và HOT nhất trong mạng lưới tuyển dụng việc làm của thị trường nhân sự nước ta. Kế toán còn là một công việc dễ bề thăng danh tiến chức, được coi trọng trong các doanh nghiệp,…

Ngành kế toán lương bao nhiêu? Sơ lược về ngành kế toán
Ngành kế toán lương bao nhiêu?

Theo đó, mức lương trung bình của kế toán được rất nhiều người lao động hiện nay quan tâm. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Cụ thể, mức thu nhập của kế toán được phân thành các cấp độ như sau:

Mức lương ngành kế toán bậc thấp nhất: 2.888.000 VNĐ.

Mức lương ngành kế toán bậc trung bình: 9.212.000 VNĐ.

Mức lương ngành kế toán bậc cao nhất: 19.634.000 VNĐ.

Nhu cầu nhân lực không ngừng tăng lên

Kế toán luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng để một doanh nghiệp vận hành trơn tru vì sản phẩm của bộ máy này sẽ phản ánh được tình hình tài chính của doanh nghiệp đó, giúp các nhà quản trị đưa ra nhiều quyết định đúng đắn. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và các cuộc cách mạng về công nghiệp, nhu cầu về các dịch vụ tài chính như Kế toán hay Kiểm toán đang không ngừng tăng cao. Cuộc cách mạng 4.0 có thể làm giảm nhu cầu về nhân lực ở các ngành lao động khác, nhưng với ngành kế toán, điều này càng đòi hỏi nguồn nhân lực có chất lượng cao và có kinh nghiệm, sự hiểu biết về ngành.

Cơ hội việc làm rộng mở

Các bạn sinh viên mới theo học ngành kế toán thường sẽ mường tượng ra công việc của mình sau khi ra trường là Kế toán viên tại một đơn vị nào đó. Tuy nhiên, Kế toán là một trong những ngành đem lại sự đa dạng nhất về lựa chọn nghề nghiệp cho các bạn. Ngoài Kế toán viên độc lập các bạn có thể lựa chọn các hướng đi như kiểm toán nội bộ, kiểm soát viên, kế toán môi trường, thanh tra kinh tế, chuyên gia kế toán quốc tế, thuế, quản lý tài chính… Có rất nhiều những chuyên gia trong các lĩnh vực như tài chính, thuế đều có xuất phát điểm từ Kế toán.

HCCT cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên kế toán năm 2

Sự bùng nổ và phát triển nhanh chóng của các xu hướng mới trong lĩnh vực nghề nghiệp kế toán đã khiến cho các sinh viên ra trường đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, một trong những điều kiện cần của các sinh viên chuyên ngành hiện nay bên cạnh kiến thức chuyên môn vững vàng thì khả năng làm quen nhanh với thực tế, bắt kịp với yêu cầu hiệu quả là rất quan trọng. Ngay từ đầu năm 2 khi học tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, sinh viên có thể phân bổ thời gian hợp lý để đi thực tập tại các doanh nghiệp và các tổ chức tài chính, tín dụng để thu về cho mình những hành trang vững vàng cho nghề nghiệp sau này.

Ngành kế toán lương bao nhiêu? Sơ lược về ngành kế toán
Ngành kế toán tại HCCT với phương châm học đi đôi với hành

HCCT với phương châm đào tạo “thực học, thực hành”, chương trình kết hợp nhuần nhuyễn lý thuyết và thực tiễn sinh động, giúp sinh viên có năng lực giải quyết vấn đề, có khả năng hoạch định chiến lược quản lý và ra quyết định. Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, có phòng thực hành mô phỏng kế toán hướng dẫn sinh viên làm quen với các loại sổ sách chứng từ như của doanh nghiệp, biết lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế và hiểu cách vận hành công việc tại phòng kế toán tại doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
    • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
    • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc học kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo số Hotline

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022. Chi tiết xem tại: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/ hoặc: https://www.facebook.com/hcct.edu.vn/

Người thực hiện: Đỗ Thị Hoàng Vân