Ngành kế toán – Trong hội nhập chuyển đổi số

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang mở ra một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên công nghệ số, kết nối toàn cầu, mang lại cơ hội phát triển cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực; trong đó, lĩnh vực kế toán bị tác động rõ nét nhất. Ngành kế toán HCCT khi ứng dụng công nghệ số, công tác kế toán sẽ thực hiện nhanh gọn, hiệu quả và đặc biệt không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý.

Ngành Kế toán trong xu hướng phát triển chuyển đổi số

Theo khảo sát của Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) về kế toán chuyên nghiệp tương lai diễn ra trên 22 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Cụ thế, có 55% số người được khảo sát trả lời cho rằng, sự phát triển của hệ thống kế toán tự động được đánh giá tác động cao nhất trong các xu hướng, bên cạnh xu hướng như hài hòa chuẩn mực kế toán (42%)…..

Sự bùng nổ của công nghệ đang và sẽ tác động không nhỏ đến lĩnh vực kế toán, tạo ra xu hướng phát triển mới. Từ đó để đào tạo kế toán đáp ứng được chuyển đổi số hiện nay là một vấn đề thách thức cho các trường Đại Học và Cao Đẳng. Trong đó số các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Hà Nội hiện nay, với bề dày nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy ngành kế toán  của đội ngũ giảng viên Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch HN hàng năm đào tạo ra hàng trăm viên kế toán có đủ trình độ, kỹ năng đáp ứng yêu cầu của hoạt động kế toán trong thời đại công nghệ số.

Ngành kế toán
Lớp học thực hành kế toán tại trường HCCT
Ngành kế toán
Lớp học kế toán số thời Covid – 19 sinh viên Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội

Ngành kế toán tại Cao Đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có gì nổi bật?

Tại Trường Cao đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội, sinh viên ngành kế toán trong quá trình học các bạn sẽ được tiếp cận, hướng dẫn một cách bài bản từ các loại chứng từ, sổ sách đến báo cáo tài chính, báo cáo thuế thực tế bằng cả 2 ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh. Ngoài ra còn các kiến thức chuyên ngành từ cơ bản đến chuyên sâu như:

• Kế toán tài chính doanh nghiệp;
  • Thực hành kế toán tài chính doanh nghiệp;
  • Kế toán tài chính bằng tiếng Anh;
  • Tin học kế toán;
  • Thuế;
  • Tài chính doanh nghiệp;

Trong quá trình học tập tại trường các bạn sẽ được bổ sung thêm các kiến thức bổ trợ chuyên ngành như:

• Kiểm toán
  • Thị trường chứng khoán
  • Phân tích hoạt động kinh doanh
  • Kế toán thương mại
  • Kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp

Cơ hội việc làm sau khi học ngành kế toán tại Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội

Sau khi học xong nghề Kế toán, bạn có cơ hội đảm nhận được các công việc tại các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, du lịch… và các đơn vị hành chính sự nghiệp như:

• Thủ quỹ;
  • Thủ kho;
  • Thu ngân;
  • Kế toán viên;
  • Kế toán tổng hợp;

Sinh viên Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du Lịch Hà Nội

Khi đăng kí vào trường, các học viên có những quyền lợi, chính sách hỗ trợ như:

• Học phí theo quy định đối với cơ sở đào tạo công lập
  • Có ký túc xá cho học viên
  • Vị trí trung tâm thuận tiện
  • Học viên được giới thiệu việc làm
  • Học bổng toàn phần cho học viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn
  • Học thật – làm thật từ năm thứ 1 tại Doanh nghiệp
  • Cơ hội được giới thiệu việc làm
  • Cơ hội săn học bổng toàn phần lên tới 100% cho cả 3 năm học.

Ngoài ra, trường còn kết nối với các doanh nghiệp, cam kết cơ hội được thực tập, giới thiệu làm việc sau khi ra trường tại các khách sạn và các tập đoàn lớn.

Ngành kế toán
Tuyển sinh ngành Kế toán tại trường cao đẳng thương mại và du lịch hà nội

Đăng Ký online tại đây: Tuyển sinh Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2022, trường cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

• Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/
  • Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179
  • Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc Học kỳ I lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2022.

Người thực hiện: Trịnh Thị Quỳnh