Ngành kế toán – ngành thu nhập cao và ổn định

Bạn đang tìm kiếm một ngành nghề đầy tiềm năng và không lo sợ thất nghiệp? Ngành kế toán có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với nhu cầu về kế toán ngày càng tăng, bạn có thể tìm thấy nhiều cơ hội việc làm trong ngành này.

Tầm quan trọng của ngành kế toán trong thời đại công nghệ số

Ngành Kế toán luôn đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Hiếm ngành nào có môi trường làm việc đa dạng như kế toán. Bất kỳ công ty, tổ chức, xí nghiệp, nhà máy… dù lớn hay nhỏ đều cần ít nhất một kế toán viên. Điều này đồng nghĩa với việc, ngành Kế toán luôn có nhu cầu nhân lực cao, đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay.

(Ảnh minh họa: Nguồn Internet)

Có thể thấy ngành kế toán đang là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trên thị trường lao động. Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo và Thống kê Tài chính (IPT), trong giai đoạn 2021-2025, nhu cầu về nhân sự kế toán tại Việt Nam sẽ tăng trưởng 10,3% mỗi năm. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM, nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán cũng đang tăng cao. Những công việc trong ngành kế toán rất đa dạng, từ nhân viên kế toán cho đến kiểm toán viên và chuyên viên tư vấn thuế. Bạn có thể làm việc cho các công ty lớn, các tổ chức tài chính, các cơ quan thuế hoặc trở thành một chuyên gia tư vấn độc lập.

(Ngành kế toán – nghề ổn định : Nguồn Internet)

Với sự phát triển của nền kinh tế và doanh nghiệp, ngành kế toán đang trở nên ngày càng quan trọng. Vì vậy, việc tìm kiếm một công việc ổn định trong ngành kế toán không hề khó khăn.

Ngoài ra, ngành kế toán cũng đang trở thành một trong những ngành có thu nhập cao nhất trên thị trường lao động. Vì thế ngành này đang trở thành một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất cho những người muốn kiếm được thu nhập ổn định và cao hơn trong tương lai.

(Sinh viên ngành Kế toán - HCCT)
(Sinh viên ngành Kế toán – HCCT)

Ưu điểm của HCCT trong đào tạo ngành kế toán

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang có dự định theo học ngành Kế toán. Với gần 60 năm kinh nghiệm đào tạo, HCCT đã được nhiều sinh viên và các doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

(Sinh viên Kế toán thực hành)

– Một trong những điểm nổi bật của HCCT đó là chương trình học được thiết kế để hỗ trợ sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc làm trong lĩnh vực Kế toán. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các khía cạnh của nghề kế toán, từ cơ bản đến chuyên sâu, bao gồm: kế toán tài chính doanh nghiệp, tin học kế toán, thuế và tài chính doanh nghiệp, phân tích báo cáo tài chính và những phần bổ trợ khác.

– Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được trang bị kiến thức về ngoại ngữ và tin học theo yêu cầu của ngành.

– Các kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng làm việc nhóm, văn hóa ứng xử … cũng được trường tập trung đào tạo cho sinh viên ngay từ năm thứ nhất.

– Một điểm đặc biệt khác của HCCT là sự tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm thực tế thông qua hoạt động thực tập và làm việc với các doanh nghiệp. Trường đã ký kết hợp tác với nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên trau dồi kinh nghiệm thực tế và xây dựng mạng lưới quan hệ trong ngành.

– Giảng viên đa số là những thầy cô vừa làm việc cho những doanh nghiệp vừa giảng dạy học nên những kiến thức dạy sẽ luôn gắn với thực tiễn được cập nhật từng ngày. Chính vì vậy bạn sẽ không lo kiến thức mình học đã lỗi thời.

Với tất cả những ưu điểm trên, HCCT xứng đáng là trường cao đẳng uy tín số một trong đào tạo cho những ai muốn tìm kiếm một sự nghiệp ổn định trong lĩnh vực Kế toán.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành học viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179

Bước 3: Chụp ảnh học bạ lớp 11 hoặc kì 1 lớp 12 và gửi qua zalo

Nhận hồ sơ xét tuyển từ 01/03/2023.  Đăng Ký online tại đây: Tuyển sinh Cao đẳng thương mại và du lịch Hà Nội.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thu Hoài