Học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – cơ hội việc làm “khủng”

Trong thời đại hiện nay, ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đang phát triển rất mạnh mẽ trên toàn cầu. Việc đi du lịch và khám phá các địa điểm mới đang trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Vì thế chọn học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ đem lại nhiều cơ hội “khủng” về việc làm cho bạn.

Sự phục hồi mạnh mẽ của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Theo kế hoạch phát triển du lịch quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, được phê duyệt bởi Chính phủ Việt Nam, ngành du lịch được coi là một trong những lĩnh vực mũi nhọn trong việc phát triển kinh tế đất nước, với mục tiêu tăng trưởng trung bình hàng năm 13-14% từ năm 2021 đến năm 2025 và đóng góp 5-5,5% vào GDP. Đến năm 2030, ngành du lịch dự kiến đạt 50-55 tỷ USD doanh thu, đón 32-34 triệu khách quốc tế và 160-180 triệu khách trong nước.

Theo báo cáo của Euromonitor International, Việt Nam được xem là một trong những thị trường du lịch tiềm năng và phát triển nhất trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục thu hút du khách với các sản phẩm du lịch phong phú và đa dạng như du lịch tâm linh, du lịch mạo hiểm, du lịch đô thị, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái,… Đến năm 2030, Việt Nam có thể trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu thế giới. Do đó, nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành ngày càng tăng cao.

Địa chỉ uy tín đào tạo học ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành – HCCT

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đang là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp cho sinh viên một chương trình đào tạo chất lượng về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, và đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên HCCT đi tham quan thực tế nghề nghiệp tại khách sạn

Với bằng cấp về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành từ HCCT, các sinh viên có thể trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực này, với khả năng quản lý các tour du lịch, đưa ra các gợi ý cho khách hàng, tạo ra các chương trình du lịch độc đáo và hấp dẫn. Ngoài ra, sinh viên HCCT sau khi tốt nghiệp còn có thể trở thành những người quản lý khách sạn, các cơ sở lưu trú và nhà hàng.

Sinh viên HCCT đi thực tế nghề nghiệp tại Hạ Long

Với chương trình đào tạo đạt chuẩn, cập nhật kiến thức mới, thực hành tới 70% nên sinh viên HCCT được đào tạo với kiến thức chuyên môn sâu về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, cùng với các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, … Chính những bứt phá về chương trình đào tạo này sẽ giúp các sinh viên HCCT nổi bật và có thể tìm được nhiều cơ hội việc làm.

Sinh viên HCCT đi thực tế tại quê Bác

Những cơ hội việc làm cho sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành HCCT gồm:

• Làm việc tại các công ty du lịch lữ hành, tour du lịch trong và ngoài nước.
  • Làm việc tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng.
  • Làm việc tại các công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ du lịch, như các công ty vận chuyển, công ty cung cấp các dịch vụ hướng dẫn du lịch…
  • Tự mở doanh nghiệp về du lịch và lữ hành.
  • Làm việc tại các cơ quan chính phủ liên quan đến du lịch và lữ hành như Sở Du lịch, Ban Quản lý Khu Du lịch, Ban quản lý các di tích lịch sử, văn hóa.
Sinh viên HCCT tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hàn
Sinh viên HCCT tốt nghiệp ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Ngoài ra, với việc du lịch và lữ hành đang phát triển, các cơ hội việc làm trong ngành này cũng đang được mở rộng. Các công ty đang tìm kiếm những chuyên gia về quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành để giúp họ tăng cường chất lượng dịch vụ, tạo ra các sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Do đó, cơ hội việc làm trong ngành du lịch và lữ hành tại HCCT là rất lớn.

Tóm lại, với chương trình đào tạo quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành chất lượng tại HCCT, các sinh viên sẽ được trang bị với kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực này và tìm được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Đây là một trong những lựa chọn tốt cho các bạn trẻ có đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nộp hồ sơ xét tuyển ngay!

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội tiếp tục tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo bằng phương thức xét điểm học bạ. Chỉ cần tốt nghiệp THCS (Hệ song song 2 chương trình THPT và Trung cấp) hoặc THPT (Hệ Cao đẳng và Trung cấp), bạn đã có thể theo đuổi ngành học mà mình mong muốn.

Chỉ với 3 bước dễ dàng, bạn đã có thể trở thành sinh viên của trường:

Bước 1: Đăng ký trên website: http://tuyen-sinh.hcct.edu.vn/

Bước 2: Kết bạn qua zalo số Hotline: 0868841179