Cơ hội rộng mở cho sinh viên HCCT  trở thành “cử nhân Đại học” tại Hàn Quốc

 

Hợp tác quốc tế đã trở thành nhiệm vụ quan trọng để nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục hiện nay nhất là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc. Năm bắt được xu thế phát triển của các nền giáo dục tiến tiến tại các quốc gia và nhu cầu đào tạo tại các cơ sở giáo dục, các trường đại học đủ tiêu chuẩn ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới và nhất là khu vực Đông Á. trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội (HCCT) đã lựa chọn trường Đại học quốc gia Hanbat Hàn Quốc để thực hiện chương trình Ký kết hợp tác và Công bố quỹ học bổng du học Hàn Quốc tại trường vào sáng ngày 01/04/2024 vừa qua.

Đại diện các bên tham gia ký kết hợp tác
Đại diện các bên tham gia ký kết hợp tác

Tại buổi ký kết có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các bên tham gia ký kết, cán bộ giảng viên và học sinh sinh viên nhà trường. Đây là cơ hội rộng mở hiếm có từ trước đến nay cho sinh viên của HCCT có được cơ hội học tập, làm việc tại một đất nước phát triển tại Đông Á như Hàn Quốc.

Hanbat một ngôi trường có nhiều điểm tương đồng với HCCT

Khi được hỏi về trường Đại học quốc gia Hanbat về các chương trình học bổng dành cho sinh viên HCCT trong chương trình hai bên ký kết hợp tác, Ông Kwon Ki-Seok quản lý Phòng Hợp tác quốc tế của trường Đại học quốc gia Hanbat đã cho biết: Trường Đại học quốc gia Hanbat là trường công lập đạt chuẩn quốc gia, có học phí thấp, cơ sở vật chất hiện đại từ giảng đường, trang thiết bị giảng dạy, phòng học đến ký túc xá và các điều kiện hoạt động phát triển kỹ năng khác… sinh viên có điều kiện học tập từ cơ sở vật chất tốt của nhà trường cũng như đội ngũ thầy cô, Giáo sư đạt tiêu chuẩn của nhà trường.

Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên HCCT

Ông Kwon Ki-Seok nhấn mạnh, chúng tôi có nhiều chương trình học bổng cử nhân cho sinh viên quốc tế. điều kiện cần để đạt được học bổng là sinh viên có chứng chỉ Topik tiếng Hàn Quốc và có các loại học bổng như sau: Topik 3 đạt học bổng 30% học phí, Topik 4 đạt học bổng 50% học phí, Topik 5 đạt học bổng 100% học phí cho kỳ học đầu tiên. Thang điểm tổng kết học tập của Hàn Quốc là 4.5, nếu các kỳ sau đó sinh viên đạt điểm trung bình từ 3.0 trở lên  (3.0/4.5) sinh viên sẽ được duy trì học bổng mà các em đã đạt ở mức ban đầu đến khi kết thúc khóa học.

Đại diện Trường Đại học Quốc gia Hanbat trao đổi với  sinh viên HCCT.về cá chương trình học bổng

Với quỹ học bổng lớn như vậy, chúng tôi thì bản thân tôi nghĩ rằng, đây là cơ hội rất tốt để sinh viên của các bạn đạt được các mức học bổng sau khi hai trường ký kết, chắc chắn quỹ học bổng này sẽ dành nhiều cho sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Do đó điều kiện tối ưu nhất để sinh viên nhà trường đạt được học bổng chúng tôi khuyên sinh viên hãy học tốt tiếng Hàn Quốc đạt Topik cao, như vậy các em sẽ có cơ hội đạt học bổng 100% khi theo học tại trường chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi có chương học bổng hệ tiếng Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế với mức học bổng từ 30 – 50% học phí. Nếu sinh viên nhà trường có tiếng Hàn Quốc tốt, có điểm học tập cao và đạt một số giải trong các kỳ thi tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và các cấp cao hơn, đồng thời có thư giới thiệu từ các thầy cô là lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo khoa thì chúng tôi cũng tiếp nhận và trao cho các em những xuất học bổng ưu đãi đối với hệ tiếng Hàn Quốc của  Đại học Quốc gia Hanbat.

Nhiều cơ hội học tập và làm việccho sinh viên HCCT tại Hàn Quốc

Như vậy có thể thấy, chương trình Ký kết hợp tác và Công bố quỹ học bổng du học Hàn Quốc giữa hai nhà trường là một lợi thế tốt cho sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Trong xu thế hội nhập toàn cầu cơ hội học tập rộng mở cho sinh viên, sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn những cơ sở giáo dục tốt nhất bằng khả năng học tập của mình. Các cơ sở giáo dục tốt sẽ là tiền đề, là bệ phóng để sinh viên phát triển tư duy, kiến thức, kỹ năng nghề và tạo dựng cơ hội phát triển và thăng tiến bản thân trong sự nghiệp.

Tại buổi lễ ký kết bà Nguyễn Thị Thảo, giám đốc công ty TNHH Eduline là đơn vị kết nối giữa hai nhà trường trong công tác tuyển sinh, đào tạo ngoại ngữ và chuyên ngành đã cho biết. Hiện nay số vốn FDI của Hàn Quốc có số lượng lớn trong số các quốc gia đầu tư tại Việt Nam, do vậy sinh viên Việt Nam khi có ngôn ngữ Hàn Quốc, và các du học sinh tại Hàn Quốc khi về nước sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc với mức lượng cao.

Đại diện Eduline bà Nguyễn Thị Thảo trao đổi về cơ hội học tập và làm việc của du học sinh tại Hàn Quốc
Đại diện Eduline bà Nguyễn Thị Thảo trao đổi về cơ hội học tập và làm việc của du học sinh tại Hàn Quốc

Khi được trao đổi về triển vọng của chương trình hợp tác giữa 3 bên tại buổi ký kết bà Nguyễn Thị Thảo cho biết: trường Đại học quốc gia Hanbat là trường công lập có danh tiếng và là một trong những trường đại học Top của Hàn Quốc và là trường đứng đầu tại thành phố Daejeon. Là trường công lập được Chính phủ bảo trợ nên Đại học Quốc gia Hanbat có rất nhiều chính sách ưu đãi về học bổng.

Hai trường có điểm chung là đào tạo các ngành thuộc khối kinh tế do vậy thông qua buổi ký kết này sẽ có nhiều cơ hội học bổng cho sinh viên của nhà trường hơn các cơ sở giáo dục khác khi sinh viên đạt những tiêu chí học bổng. Daejeon là thành phố vệ tinh, thành phố công nghệ cao của Hàn Quốc, sinh viên học tập tại đây sẽ có nhiều cơ hội học tập thực tế và nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Tham gia trực tiếp tại buổi lễ ký kết sinh viên Nguyễn Trọng Hiệp lớp TMĐT15D cho rằng: buổi lễ ký kết đã mang lại nhiều thông tin về các cơ hội học tập và làm việc tại Hàn Quốc cho sinh viên. Tại đây, sinh viên được tư vấn chi tiết về các chương trình du học tại Hàn Quốc, lộ trình học tập, các mức học bổng mà sinh viên nhà trường thể đạt được, các biện pháp hỗ trợ để sinh viên đạt học bổng.

Đặc biệt khi sinh viên học hệ Trung cấp tiếng Hàn Quốc 2 năm tại trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội khi đạt học bổng tại trường Đại học quốc gia Hanbat em chỉ cần học thêm 2 năm chuyên ngành là đã có thể tốt nghiệp Đại học Hanbat và lấy bằng cử nhân. Em cho rằng đây là cơ hội rất tốt để sinh viên trường mình có thể có cơ hội học lên đại học ngay từ một trường Cao đẳng.

Sinh viên Nguyễn Trọng Hiệp lớp TMĐT15D trao đổi về các chương trình học bổng tại buổi lễ ký kết

Bạn Ngọc Anh lớp KT14C cho rằng, qua dự tại buổi lễ bản thân em thấy có nhiều hy vọng sẽ được học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Em là sinh viên ngành Kế toán của nhà trường và tại trường Đại học quốc gia Hanbat cũng có ngành học này, bây giờ em chỉ cần học tốt tiếng Hàn Quốc đạt tiêu chuẩn học bổng là em có cơ hội học tập và lấy bằng Cử nhân tại một trường đại học Quốc gia của Hàn Quốc. Tại đây, em cũng đã được tư vấn về lộ trình học tiếng, lộ trình học tập và chi phí học tập tại Hàn Quốc. Em cho rằng qua buổi lễ ký kết này sinh viên HCCT có nhiều cơ hội học đại học tại nước ngoài từ các gói học bổng hỗ trợ qua hoạt động hợp tác của hai nhà trường.

Sinh viên HCCT trao đổi về các chương trình học bổng tại buổi lễ ký kết

 

Nhiều kỳ vọng trong  hợp tác mới

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và trường đại học Quốc gia Hanbat đều là các cơ sở đào tạo uy tín và có vị trí nhất định ở mỗi quốc gia. Hai nhà trường có những điểm tương đồng nhất định về cơ chế trường học, về chính sách dành cho người học, về một số ngành nghề đào tạo hiện đang có và các ngành nghề đào tạo được mở ra khi hai trường phát triển hợp tác. Buổi Lễ ký kết không chỉ mang đến cho sinh viên của trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội nhiều cơ hội học tập tại Hàn Quốc mà còn tạo nhiều cơ hội cho giảng viên hai trường có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, phát triển nghề nghiệp thông qua các chương trình hợp tác tiếp theo của hai trườg.

đại
Đại diện lãnh đạo hai bên và đại diện sinh viên HCCT

Người thực hiện: Minh Tâm

 

 

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo